Thị trường linh kiện máy tính sôi động ở thành phố HCM

0
896

Chính vì sự xuất hiện của máy tính đóng góp tầm quan trọng trong cuộc sống con người mà càng ngày khoa học, kỹ thuật càng tiến bộ nhằm mục đích phục vụ đời sống của con người. Và hòa vào dòng chảy của sự đổi mới thì khoa học máy tính hàng ngày vẫn phát triển với tốc độ chóng mặt. Chính vì sự phát triển của máy tính mà ngày có nhiều người có khả năng tiếp cận với những giá trị tinh hoa của nhân loại.

Nhưng Việt Nam là nước đang phát triển, và việc quan trọng là không có nhiều người có khả năng thay đổi linh kiện máy tính, máy móc để bắt kịp xu thế của thời đại. Chính vì vậy việc trao đổi, mua bán linh kiện máy tính cũ nhưng vẫn có giá trị sử dụng đang trở thành một lĩnh vực thu hút nhiều nhà đầu tư ở Việt Nam. Thế nhưng, có quá nhiều cơ sở, cửa hàng thu mua linh kiện máy tính ở thành phố Hồ Chí Minh. Điều này dẫn đến tâm lý hoang mang, khó đưa ra quyết định của nhiều bộ phận khách hàng.

Các loại linh kiện máy tính

Đối với một chiếc máy tính thì sẽ có rất nhiều chức năng cũng như công dụng mà có thể áp dụng với đa ngành nghề, nhưng những linh kiện máy tính trong đó thì chỉ là những số lượng nhất định. Đất nước ta ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu người dân ngày một tăng cao, cơ hội tiếp cận với nền phát triển của công nghệ thông tin ngày một nhiều.

Nhưng không có ai có đủ khả năng và kiến thức để có thể mua những linh kiện máy tính cũ rồi lắp ráp lại thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Nhiều loại linh kiện khác nhau cấu thành nên một chiếc máy tính, và mỗi loại linh kiện mang một chức năng riêng. Để có thể lắp ráp chúng lại với nhau thì chúng ta cần có một lượng kiến thức nhất định cũng như hiểu rõ được chúng.

Chiếc máy tính sẽ có những bộ phận cơ bản sau:

Bo mạch chủ (Mainboard): Có nhiệm vụ kết nối các thiết bị bên trong máy tính thành một khối thống nhất để chúng có thể hoạt động được.

Bộ xử lý (CPU): Bộ xử lý thông tin trung tâm, có chức năng xử lý thông tin, là trái tim của một chiếc máy tính.

Tản nhiệt: Khi máy tính chạy sẽ xảy ra nhiệt lượng, nếu thiếu bộ phận tản nhiệt thì chắc chắn các linh kiện bên trong sẽ rất nhanh bị hỏng hóc.

Bộ nhớ trong (RAM): Lưu trữ dữ liệu đang thao tác tạm thời, nếu xảy ra mất điện sẽ mất toàn bộ thông tin.

Card đồ họa (GPU): là một trong những bộ phận quan trọng giúp xử lý thông tin, tín hiệu hình ảnh.

TP.HCM là trung tâm nhộn nhịp nhất đất nước. Nhu cầu sử dụng sản phẩm công nghệ của người dân ngày càng cao. Thế nhưng thực trạng hiện nay là có quá nhiều những công ty, cửa hàng thu mua linh kiện cũ được thành lập ở địa bàn thành phố. Nhưng có một vài cơ sở chuyên cung cấp những linh kiện không xuất xứ rõ ràng, vì lợi nhuận mà bỏ rơi lợi ích của khách hàng.

Hy vọng qua bài này blogvanphongpham đã giúp các bạn thấy được một thế giới khác của thị trường linh kiện máy tính ở nước ta, đó là một thị trường nhộn nhịp và cạnh tranh khốc liệt từ những ông trùng đứng đầu cho đến những tiểu thương nhỏ lẻ. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

LEAVE A REPLY