Điện thoại cố định đã lỗi thời?(phần 2)

0
757

Chúng ta đã một phần nào thấy được những công dụng dần như bị lãng quên của chiếc điện thoại để bàn ở thời buổi công nghệ cao như hiện nay ở phần 1, nhưng đó chỉ mới là một phần của sự thật. Qua phần 2 này blogvanphongpham xin đi sâu hơn nữa vào hơn nữa những lợi ích mà chiếc điện thoại cố định đã mang tới cho chúng ta trong một thời gian dài. Xin mời các bạn đọc qua bài viết sau đây:

Chất lượng thoại, độ thông thoại luôn “chuẩn”

Điều hiển nhiên mà ai cũng có thể biết là chi phí để tậu một chiếc điện thoại để bàn bây giờ rất rẻ( có khi còn được đơn vị cung cấp dịch vụ khuyến mãi). Cùng với đó, tuổi thọ của một chiếc điện thoại cố định thường kéo dài cả chục năm so với người em đi sau- chiếc điện thoại di động đã cho thấy sự khác biệt.

Bên cạnh đó, chiếc điện thoại để bàn là không cần nguồn điện như điện thoại di động, đó lại là một điểm cộng dành cho sản phẩm này.

Vì thế nếu bạn đang sống ở những nơi thiếu điện như ở quê, vùng sâu vùng xa thì việc sắm một “em” điện thoại để bàn là một phương án hết sức thiết thực.

Có thể bạn chưa để ý đến chất lượng cuộc gọi khi sử dụng điện thoại di động vì thực sự khi nói chuyện qua máy điện thoại này âm thanh rất rè, bạn hay nghe thấy những âm thanh lào xào dù vẫn nghe rõ được lời từ phía bên kia, thậm chí có tiếng vọng gây cảm giác rất khó chịu.

Trong khi đó, âm thanh ở các máy điện thoại để bàn thì luôn chuẩn, nhất là khi gọi giữa hai máy điện thoại cố định với nhau. Khi có nhu cầu thực hiện một cuộc điện thoại, phương án tốt nhất cho bạn là nhấc máy chiếc điện thoại cố định lên mà bấm, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ âm thanh tuyệt vời, , khả năng cuộc gọi thành công luôn cao hơn rất nhiều so với việc bạn tiện thể lấy ngay di động (để nhờ vào số lưu trên máy) ra bấm.

Bởi lẽ, tình trạng nghẽn mạch cục bộ (nơi máy bạn cần gọi đến hay chính nơi bạn đang ở) của mạng di động là “chuyện thường ngày ở huyện”, nhưng với mạng cố định thì hầu như chưa hề xuất hiện.

Bài toán kinh tế

Hiện thời, cước điện thoại đang ở mức “không có mặt hàng nào để so sánh”. Liệu bạn cầm 200 đồng ra chợ có thể mua được gì, dù chỉ là quả ớt hay một túm hành? Thế nhưng chỉ với 200 đồng, bạn đã thực hiện được một phút điện thoại nội hạt – mà với một phút ấy, đủ để bạn giải quyết được một công chuyện.

Tính xa hơn, bạn có thể lấy cốc nước chè(Hà Nội) hay cốc trà đá(TP.HCM) ngoài đường hiện thời đã là 2.000 đồng để so sánh, số tiền ấy đủ để bạn sử dụng 10 phút gọi nội mạng. Nhiều người vẫn tính toán, sử dụng máy điện thoại di động được hưởng giá rẻ nhờ khuyến mãi, nhưng việc ấy nhà nước đang siết dần.

Và để kinh doanh có lãi, chắc chắn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động cũng phải tính, không thể cứ “thả câu” mãi. Trong cùng một tỉnh/thành phố với cả triệu máy điện thoại cố định, chắc chắn chiếc máy điện thoại cố định sẽ giúp gia đình bạn giải quyết được nhiều việc với mức chi phí thấp nhất có thể trong thời “củi châu, gạo quế” hiện nay…

LEAVE A REPLY