Điện thoại cố định đã lỗi thời?(phần 1)

0
739
Ảnh minh họa

Điện thoại để bàn thời huy hoàng là một sản phẩm vô cùng đắt giá khi muốn sở hữu chúng phải là những gia đình có điều kiện, có “của ăn của để” trong nhà mới có thể sở hữu những chiếc điện thoại cố định dùng để liên lạc…Nhưng giờ đây, chúng đã trở thành những món vật “lỗi thời” nhường vị trí “đắc địa” cho những chiếc điện thoại thông minh “lên ngôi”. Hãy cùng blogvanphongpham “sống” lại những thời khắc huy hoàng của chiếc điện thoại để bàn qua bài viết này nhé!

Nhiều tiện ích bị lãng quên

Ảnh minh họa

Theo đa số người dùng, lợi ích duy nhất mà chiếc điện thoại để bàn có thể mang tới đó là nghe và gọi, đó là một sai lầm khá lớn vì như thế người dùng đã không thực sự sử dụng hết tất cả các tính năng của một chiếc điện thoại cố định, mọi người chưa chịu tìm hiểu các công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại và bạn sẽ bất ngờ vì cả chục dịch vụ cộng thêm của mạng điện thoại cố định mà từ trước đến nay mình chưa bao giờ sử dụng qua. Tùy ngữ cảnh, nhu cầu sử dụng, các dịch vụ cộng thêm này sẽ hỗ trợ gia đình bạn được khá nhiều.

Một số lợi ích chưa ai biết đến

Việc cài đặt giờ báo thức từ nay sẽ không hoàn toàn phụ thuộc vào chiếc đồng hồ hay những chiếc smartphone nữa mà thay vào đó bạn hãy nhấc chiếc điện thoại để bàn lên và quay số 117 để ngay báo giờ từ hệ thống.

Ở góc độ nào đó, còn có những dịch vụ cộng thêm ưu việt hơn những chiếc điện thoại di động dòng phổ thông, ấy là dịch vụ quay số rút gọn (hay quay số tắt – ghi nhớ cả một dãy số dài, như số máy ở nước ngoài dài gần 20 con số) bằng hai chữ số, rất tiện cho người già, mỗi lần phải gọi số máy đó chỉ cần bấm hai chữ số tắt ấy mà thôi.

Chắc hẳn đa số khách hàng chưa hề biết đến dịch vụ điện thoại hội nghị hay còn được gọi là dịch vụ gọi điện thoại tay ba(nghĩa là ba người ở ba nơi khác nhau vẫn có thể cùng nói chuyện với nhau cùng lúc). Hoặc là dịch vụ chuyển cuộc gọi – chuyển số máy của mình sang một máy khác (là máy cố định khác hay máy điện thoại di động) để nghe cuộc gọi đến khi phải đi ra ngoài, không ở đó.

Và cũng có những dịch vụ cộng thêm giống như ở các mạng di động như:  Nhận biết số thuê bao gọi đến; ngăn cuộc gọi đến (nếu không muốn nhận) và ngăn hướng gọi đi (quốc tế, liên tỉnh,…) mà mình không muốn… Tất cả các dịch vụ này, bạn có thể tìm hiểu qua các trang Web của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hoặc qua các kênh tư vấn dịch vụ (108x, 1900xxx, các điểm cung ứng dịch vụ) hay chính những người công nhân lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đường dây và máy điện thoại nhà bạn.

Mời các bạn theo dõi phần 2.

LEAVE A REPLY