3 “tiêu chí vàng” khi chọn mua máy tính đa năng

0
683

Giống như laptop, việc nâng cấp máy tính để bàn “tất cả trong một” (AIO) khó hơn PC nên người dùng cần phải biết lựa chọn để mua được thiết bị ưng ý nhất. Blogvanphongpham mời bạn đọc qua bài viết sau:

Chọn theo mức giá

Trong tầm khoảng từ 11 triệu đến 20 triệu đồng, các máy AIO có kích thước màn hình dao động từ 19 inch đến 22 inch. Xử dụng bộ xử lý Intel Pentium Dual G630/645/860 hoặc Core i3 2130, RAM từ 2 đến 4 GB, ổ cứng 500 GB, đồ họa tích hợp Intel HD…

Giá càng cao đi kèm với bộ xử lí càng mạnh, màn hình càng lớn, hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Ngược lại với những bộ máy sử dụng vi xử lý thấp của Intel như G630/645, RAM 2 GB, ổ cứng 500 GB thì vừa đủ dùng cho các tác vụ văn phòng hoặc chơi game online đơn giản, nhưng không thể đáp ứng được nhu cầu đồ họa 3D trung hoặc cao cấp.

MSI AE2210 sở hữu chip Intel Core i3, RAM 4GB, ổ cứng 1TB với giá 18,5 triệu đồng.

Nếu người dùng muốn nâng cấp lên hệ điều hành Windows 8 thì việc mua máy tính để bàn trang bị màn hình cảm ứng sẽ là một lợi thế, vì sẽ sử dụng được các chức năng kéo, thả, rê lướt trực tiếp trên màn hình bằng ngón tay dễ dàng hơn so với chuột.

Chọn theo thông số kỹ thuật

Một khác khác biệt khác nữa khi so sánh giữa máy tính tất cả trong một(AIO) với các máy tính để bàn khác đó chính là ngoại trừ chuột và bàn phím ra thì mọi thứ đều tích hợp sẵn bên trong màn hình máy. Do đó người dùng chỉ có thể nâng cấp bằng cách mua toàn bộ máy mới.

Thông số màn hình của máy là yếu tố đầu tiên bạn nên xét đến. Lời khuyên, bạn nên chọn màn hình có độ phân giải ít nhất là 1920×1080 điểm ảnh. Với độ phân giải này, các bộ phim, hình ảnh số, website và ứng dụng sẽ tuyệt vời hơn trên các màn hình cỡ 23 hoặc 24-inch.

Tuy nhiên, người dùng phải lựa chọn có độ phân giải lớn hơn đối với màn hình cỡ 27 inch khi đặt máy ở không gian rộng. Ngoài ra, các thao tác trên máy sẽ nhanh và thuận tiện nhờ màn hình cảm ứng đa điểm(hỗ trợ Windows).

HP Touchsmart 520 với màn hình hỗ trợ cảm ứng đa điểm

Bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình( khi có ý định thực hiện chỉnh sửa ảnh chuyên sâu hoặc các thao tác bảng tính phức tạp) để có thể đưa ra quyết định lựa chọn mẫu AIO có bộ xử lí mạnh tương đương với máy tính để bàn.  Còn nếu công việc đòi hỏi cấu hình máy thấp hơn thì bạn có thể sử dụng AIO trang bị chip di động. Khi đó, máy sẽ có thiết kế mỏng hơn, chạy êm và tiết kiệm điện năng hơn.

LEAVE A REPLY