Hướng dẫn cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn, PC(phần 1)

0
2676

Hướng dẫn cách điều chỉnh độ sáng tối của màn hình máy tính bàn, PC chạy Win 7, Win XP… một cách nhanh chóng đơn giản giúp bạn bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì việc sở hữu một chiếc máy tính để đáp ứng nhu cầu hàng ngày là rất cần thiết…Bạn có thể kinh doanh online hoặc thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua một chiếc máy tính có kết nối mạng Internet một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính như thế nào?

Tuy nhiên, người dùng nên chú ý đến những tác hại có thể xảy đến khi mà thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính. Đầu tiên có thể nhắc đến đó là đôi mắt, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính sao cho phù hợp với mắt, không để quá sáng hoặc quá tối.

Vậy làm sao để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính trong quá trình dùng máy, cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Samsung như thế nào, cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn lg ra sao… Nếu như đây là những câu hỏi bạn đang quan tâm thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Sau đây blogvanphongpham sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win7, win XP để đẩm bảo an toàn cho đôi mắt của bạn.

Dưới đây là 3 cách chỉnh độ sáng tối của màn hình máy tính bàn, PC, laptop mà người dùng có thể sử dụng:

Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình PC bằng phím cứng

Để điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính bàn sao cho phù hợp với độ sáng ở nơi đặt máy, người dùng có thể sử dụng các phím cứng đơn giản với các bước thực hiện sau:

– Bước 1: Mở cửa sổ Cài đặt màn hình của máy tính bạn lên

– Bước 2: Nhấn vào bảng điều khiển Contrast/Brightness or Display Settings để điều chỉnh cài đặt độ sáng của màn hình

– Bước 3: Nhấn lại nút trên bảng điều khiển để đóng cửa sổ cài đặt lại

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn bằng phím cứng

Những điều cần chú ý

Trong quá trình thực hình chỉnh độ sáng màn hình bằng các phím cứng thì người dùng cũng nên chú ý rằng tùy theo từng loại màn hình sẽ có các cách mở khác nhau ở bước mở cửa sổ cài đặt màn hình. Theo cách làm thông thường là bạn có thể mở bằng cách nhấn vào nút trên mặt trước của màn hình hoặc bảng điều khiển bên cạnh đó.

Ngoài cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn phím cứng này, bạn còn có thể áp dụng một cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win xp, win 7 khác dưới đây cũng đơn giản, dễ thực hiện không kém.

Mời các bạn theo dõi phần 2.

LEAVE A REPLY